Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 13/10/2021 giữa Chính phủ – Hội Nông dân Việt Nam – TW Hội LHPN Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025; sáng 23/11, Hội LHPN thành phố đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng truy xuất nguồn gốc và an toàn vệ sinh thực phẩm cho 80 chị phụ nữ làm kinh tế, phụ nữ khởi nghiệp, nữ tiểu thương trên địa bàn thành phố đang sản xuất và kinh doanh các mặt hàng có liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về Luật An toàn thực phẩm; Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm, kỹ năng truy xuất nguồn gốc thực phẩm…Thông qua lớp tập huấn giúp các chị em trực tiếp sản xuất kinh doanh hiểu rõ hơn các qui định của pháp luật trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, các hành bị xử lý vi phạm hành chính góp phần chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Hội LHPN thành phố Đà Nẵng