Sáng ngày 23/5, Hội LHPN quận Ngũ Hành Sơn tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nguyễn Thị Huyền; Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ Cao Thị Huyền Trân; Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Phùng Văn Cưng; các đồng chí trong BTV Quận uỷ, Thường trực UBND, UBMTTQVN quận; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, hội, đoàn thể quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 04 phường; cán bộ Hội phụ nữ 04 phường và chi hội phụ nữ khu dân cư.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện, Hội LHPN quận đạt được những kết quả nổi bật, có nhiều khởi sắc, trong đó tiểu biểu là thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới” và phong trào “Mỗi hội viên – một cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức Hội – một hành động ý nghĩa” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt các đề án, cuộc vận động, phong trào liên quan đến phụ nữ trên địa bàn quận, tạo sự lan tỏa sâu rộng các hoạt động truyền thông, chống bạo lực gia đình, xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em, hỗ trợ phụ nữ yếu thế, các hoạt động hỗ trợ, bảo vệ trẻ em… Đặc biệt, Hội LHPN quận hỗ trợ chị em phụ nữ mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, khuyến khích các ý tưởng, mô hình hay, hiệu quả để phát triển, tổ chức trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp, hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi cho chị em làm ăn, kinh doanh. Triển khai tốt các hoạt động phụ nữ bảo vệ môi trường; đặc biệt qua 02 năm thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp hội phụ nữ quận nhận và vận động các mạnh thường quân nhận đỡ đầu 43 em với mức hỗ trợ ít nhất 6 triệu đồng/em/năm, với tổng số tiền 960 triệu đồng, ngoài ra, các cấp Hội LHPN quận tổ chức các hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ đầu năm học và trao quà cho các em trị giá hơn 177 triệu đồng.
Hoạt động Hội được đổi mới, linh hoạt, dần đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của quận, các cấp Hội đã vận dụng sáng tạo chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào thực hiện các nhiệm vụ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội các cấp nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với phong trào phụ nữ và công tác Hội. Công tác tập hợp phụ nữ được tăng cường, thông qua xây dựng các mô hình, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tập trung vào việc giải quyết các vấn đề của phụ nữ, gia đình và trẻ em, công tác phụ nữ và bình đẳng giới đã đạt những kết quả tích cực, vai trò của Phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội càng được khẳng định. Đời sống của phụ nữ được cải thiện, trình độ được nâng lên, chị em ngày càng tự tin, chủ động tham gia trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, công tác quản lý hội viên, tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt trên môi trường mạng, từng bước chặt chẽ.
Thông qua đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ nữ tham gia tổ chức Hội, từ đó phong trào phụ nữ và công tác Hội ngày càng được mở rộng. Đã phát triển 1.130 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện nay lên 8.858 hội viên. Kết quả đến giữa nhiệm kỳ đã có 07/9 chỉ tiêu đạt yêu cầu của Nghị Quyết đề ra.
Với những kết quả đạt được trong phong trào phụ nữ và công tác Hội, trong 03 năm 2021, 2022, 2023 Hội LHPN quận được đánh giá là “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Phát huy kết quả đạt được, thời gian còn lại của nhiệm kỳ, Hội LHPN quận phấn đấu với quyết tâm cao nhất để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nguyễn Thị Huyền và Bí thư Quận uỷ Cao Thị Huyền Trân đã đánh giá cao hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ quận trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị tiếp tục tổ chức các hoạt động theo chủ đề hàng năm theo tình hình thực tế của từng địa phương, đặc biệt là rà soát những nguyên nhân và đẩy mạnh hoạt động để các chỉ tiêu còn lại đạt yêu cầu trong thời gian đến; tiếp tục thực hiện chương trình Mẹ đỡ đầu; đẩy mạnh, nâng cao công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến hội viên phụ nữ và nhân dân; nhân rộng các mô hình hay, mô hình sáng tạo trong hội viên phụ nữ, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, phát triển Đảng trong hội viên phụ nữ,…tiếp tục phát huy thực hiện hiệu quả hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đến cuối nhiệm kỳ đại hội.
Dịp này, có 08 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND quận và Hội LHPN quận khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua và công tác Hội giữa nhiệm kỳ đại hội Phụ nữ quận lần thứ VI, 2021 -2026.
Thanh Lài