Chiều ngày 15/12, Hội LHPN quận tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2023; tổng kết hoạt động vốn vay năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Cùng dự có bà Nguyễn Thị Huyền – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; ông Tạ Tự Bình – Phó Chủ tịch UBND quận.
Trong năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận đã thực hiện có hiệu quả 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội và hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, công trình, phong trào thi đua, gặt hái được nhiều kết quả. Xây dựng các kế hoạch thực hiện những nhiệm vụ chuyên đề bám sát nội dung giao ước thi đua năm 2023. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” và triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội đạt kết quả khá toàn diện.

Đặc biệt thực hiện phong trào thi đua “Mỗi hội viên – một cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức Hội – một hành động ý nghĩa”, các chị đã đóng góp hơn 628 triệu đồng. Các cấp hội phụ nữ từ quận đến phường đã hỗ trợ sinh kế, tặng hàng trăm suất quà, học bổng,… cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết. Quận hội tổ chức Cuộc thi trực tuyến xây dựng video “Phụ nữ Ngũ Hành Sơn – Hành động đẹp, việc làm ý nghĩa” đã nhận được 22 clip có các tập thể và cá nhân thực hiện dự thi. Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”’, đã hỗ trợ 19 em mồ côi trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” với số tiền 117 triệu đồng. Hiện nay, Quận hội đã vận động các chi hội phụ nữ và các mạnh thường quân nhận đỡ đầu 42 trẻ mồ côi trong vòng 5 năm.
Năm 2024, Quận Hội đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm và 12 chỉ tiêu cụ thể để thực hiện công tác Hội và các công trình, phong trào thi đua.
Hội LHPN quận cũng đã tổng kết hoạt động vay vốn ngân hàng chính sách xã hội quận. Tính đến ngày 30/11/2023, tổng dư nợ 191,161 tỷ đồng với tổng số hộ vay còn dư nợ là 3.171 hộ. Dư nợ quá hạn 51 triệu, chiếm 0,03%, dư nợ xấu chiếm 0,03%. Quận hội và Hội LHPN các phường đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, giao ban, tuyên truyền và tập huấn cho Tổ tiết kiệm và vay vốn.
Nhân dịp này, có 26 tập thể và cá nhận được UBND quận, Thành hội và Quận hội tặng Giấy khen vì đã có nhiều đóng góp trong hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua, hoạt động quản lý nguồn vốn vay năm 2023. Có 02 tập thể được đề nghị Trung ương Hội tặng Bằng khen.
Thanh Lài