Sáng ngày 13/5, Hội LHPN huyện Hòa Vang đã tổ chức lớp tập huấn cho 12 hộ thực hiện mô hình “Thành lập tổ phụ nữ nuôi heo đen từ 10-15 thành viên tại xã Hòa Bắc”. Về dự buổi tập huấn có chị Lê Huyền Trâm – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện Trung tâm đào tạo nghề và giới thiệu việc làm quận Liên Chiểu.

Tại lớp tập huấn, các hộ gia đình đã được hướng dẫn các nội dung về chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi heo như: Các kiến thức chăm sóc giống heo, một số bệnh thường gặp và cách xử lý…Dịp này, Hội LHPN huyện cũng đã tổ chức trao heo cho 12 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tham gia mô hình, mỗi hộ 4 con trị giá 130.000.000 đồng. Ngoài ra mỗi hộ gia đình còn được hỗ trợ kinh phí xây chuồng trại, tham gia lớp tập huấn với tổng kinh phí đầu tư mô hình 200.000.000 đồng. Hằng tháng, Hội LHPN xã Hòa Bắc sẽ chịu trách nhiệm phối hợp với kỹ thuật của Trung tâm đào tạo nghề sẽ đến đánh giá quá trình nuôi và sự phát triển của đàn heo.

Với mô hình này đã hỗ trợ tích cực cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo có ý chí, tạo động lực vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện tiêu chí an sinh xã hội trong thực hiện Chương trình thành phố 4 an năm 2017./.
Hội LHPN huyện Hòa Vang.