Ngày 6/3, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố phối hợp với Hội LHPN thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố năm 2020; Tập huấn lồng ghép giới trong hoạch định chính sách và Gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo thành phố. Đồng chí Lê Trung Chinh – UVBTV Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố chủ trì hội nghị.
.jpg)
Năm 2020, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố đã triển khai Kế hoạch Bình đẳng giới với 20 chỉ tiêu trong 7 mục tiêu và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Có những chỉ tiêu đã đạt, thậm chí vượt so với kế hoạch đề ra. Việc lồng ghép các nội dung chiến lược vào kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội ngày càng được các ngành, các địa phương quan tâm. Công tác cán bộ nữ được chú trọng hơn, tỷ lệ cán bộ nữ lãnh đạo ngày càng tăng, cán bộ công chức nữ không ngừng được trẻ hóa và nâng cao trình độ đã góp phần tạo nên một bộ máy hành chính năng động, hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển nhanh của thành phố.
Năm 2021, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030 tại thành phố Đà Nẵng”; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới; Duy trì, nhân rộng và nâng cao chất lượng triển khai các mô hình, hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới; Nâng cao năng lực và hiểu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới và công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ.
.jpg)
Tại Hội nghị, chị Vũ Phương Ly – Chuyên gia chương trình cao cấp của cơ quan UN Women tại Việt Nam cũng đã giới thiệu, truyền đạt các kiến thức, kỹ năng cũng như các phương pháp, công cụ liên quan đến việc lồng ghép giới trong hoạch định chính sách.
Dịp này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức củng cố, kiện toàn thành viên Ban và gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo thành phố nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Hội LHPN thành phố Đà Nẵng