Sáng ngày 23/5, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có buổi làm việc với Hội LHPN thành phố theo tinh thần Nghị định số 56/2012/NĐ-CP. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng UBND thành phố, Chủ tịch UBND và Hội LHPN các quận/huyện.
.jpg)
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ làm việc với Hội LHPN thành phố theo tinh thần Nghị định số 56/2012/NĐ-CP
Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố đã báo cáo kết quả hoạt động của phong trào phụ nữ đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố năm 2017 và quý 1 năm 2018. Theo đó, thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát huy hiệu quả các mô hình “Sống xanh, trồng hoa và cây xanh vì thành phố Đà Nẵng bền vững về môi trường”, “Phân loại rác thải tại nguồn”, phong trào “Phụ nữ Đà Nẵng – cử chỉ đẹp, sống văn minh”, chỉ đạo duy trì hoạt động của các Ban chỉ đạo, tổ nhóm, CLB phòng chống bạo lực gia đình; cảm hóa giáo dục giúp đỡ 70 thanh thiếu niên đã từng sử dụng chất ma túy, đến nay có 47 em tiến bộ, có việc làm ổn định; tiếp tục hỗ trợ vốn vay tín chấp với lãi suất thấp cho 2017 hộ phụ nữ nghèo khó khăn ở nông thôn sửa chữa nhà ở và phát triển kinh tế gia đình với 48,43 tỷ đồng; tư vấn giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho 722 chị góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội của thành phố.
Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao kết quả thực hiện của Hội trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo các Sở ngành phối hợp với Hội thực hiện tốt 4 nội dung kiến nghị trong thời gian tới, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết 1 số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, nhất là những vấn đề xã hội đang quan tâm.
Dịp này, Ban Vì sự Tiến bộ của Phụ nữ TP đã đánh giá tổng kết hoạt động của Ban trong năm 2017, đề ra kế hoạch hành động năm 2018. Theo đó, hầu hết các mục tiêu trong kế hoạch bình đẳng giới đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Việc lồng ghép các nội dung VSTBPN vào kế hoạch phát triển KT-XH ngày càng được các ngành các địa phương quan tâm; việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về bình đẳng giới hiệu quả hơn; công tác cán bộ nữ được chú trọng với tỷ lệ cán bộ nữ lãnh đạo ngày càng tăng.Tại Hội nghị, Ban VSTBCPN thành phố đã khen thưởng 10 tập thể đã có thành tích trong công tác thực hiện Kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố năm 2017.
Cũng tại Hội nghị, bà Vũ Phương Ly chuyên gia cao cấp chương trình của Cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam đã chia sẻ thông tin, những kinh nghiệm thực tế về thực hiện những quy định của Luật Ngân sách nhà nước về bình đẳng giới. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đề nghị lãnh đạo các Sở ngành liên quan, Chủ tịch UBND các quận, huyện nghiên cứu, phân tích các mô hình, chương trình để có sự phân bổ ngân sách có trách nhiệm giới nhằm góp phần thực hiện bình đẳng giới./.
Trịnh Hương