Chiều ngày 10/01/2019, Hội LHPN quận Cẩm Lệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- TUV – Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Đà Nẵng, cùng các chị phụ trách quận Cẩm Lệ năm 2018; các đ/c đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN quận; đại diện các ban, ngành đoàn thể quận; các đ/c Ủy viên BCH Quận Hội; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội PN Công an quận, Chi hội phụ nữ chợ Cẩm Lệ và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá những kết quả hoạt động Hội và phong trào thi đua trong năm 2018.Năm 2018phong trào phụ nữ quận đã có những bước khởi sắc và được Hội cấp trên đánh giá cao. Trong năm qua, các cấp Hội Phụ nữ đã triển khai thực hiện tốt 02 phong trào thi đua, 02 cuộc vận động, 03 nhiệm vụ trọng tâm và cácchỉ tiêu chính trong năm, đặc biệt là Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, 02 khâu đột phá của Trung ương Hội, 02 Đề án 938, 939.Các cấp Hội đã đổi mới cả về nội dung lẫnphương thức hoạt động Hội nhằm thu hút ngày càng nhiều phụ nữtham gia tổ chức Hội; cụ thể hóa nhiều mô hình, hoạt động thiết thực đối với HVPN. Tại Hội nghị, cũng đề ranhững phương hướng nhiệm vụ trong năm 2019 với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và phong trào“Chống rác thải nhựa”; tiếp tụcthực hiện 02 khâu đột phá của TW Hội LHPN Việt Nam về “Nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ” và “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ”; thực hiện Đề án 938/QĐ-TTg “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” (viết tắt Đề án 938) và Đề án 939/QĐ-TTg về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” (Đề án 939);triển khai các hoạt động hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và công tác hậu phương quân đội, giai đoạn 2018-2020;đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp.
Tại Hội nghị,Hội LHPN quận và Hội LHPN phường Hòa Phát được Hội LHPN Thành phố tặng Bằng khen; và thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND quận, Hội đã trao giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2018, Quận Hội đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2018.
Hội LHPN quận Cẩm Lệ