Nhằm tạo cơ hội, hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; sáng ngày 27/6/2023 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hòa Vang phối hợp cùng Sở lao động thương binh xã hội thành phố, Tổ chức AOGWR tại Đà Nẵng tổ chức trao tặng sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện.

Tham dự chương trình có Chị Nguyễn Thị Thu Hương – PGĐ Sở Lao động Thương binh và xã hội thành phố, Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em, Chị Trần Thị Phương Hiền đại diện tổ chức AOGWR tại Đà Nẵng, các anh, chị trong đoàn của tổ chức AOGWR và 13 hộ phụ nữ được hưởng lợi ở 8 xã của huyện.
Tại Chương trình, Đoàn đã trao hỗ trợ sinh kế cho 13 hộ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, gồm Bò giống, Gà giống, Dê giống, xe nước mía và vật dụng với tổng kinh phí 80 triệu đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, Chị Nguyễn Thị Thu Hương – PGĐ Sở Lao động Thương binh và xã hội thành phố, Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em đã động viên, chúc mừng các hộ gia đình được nhận hỗ trợ, đồng thời mong muốn các hộ tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế nói chung và việc tổ chức trao sinh kế cho phụ nữ nghèo là một hoạt động thường xuyên của Hội LHPN huyện Hoà Vang thực hiện trong những năm qua, hoạt động này đã thực sự mang lại những lợi ích thiết thực, tạo điều kiện cho các chị phụ nữ nghèo làm ăn, mở ra nhiều cơ hội cho phụ nữ nghèo vươn lên, ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của địa phương.
Hội LHPN huyện Hòa Vang