logo.png

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

DANANG WOMEN'S UNION
Edit Content
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Lịch sử phát triển
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Hoạt động hội
    • Thành phố
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Tin tức – Sự kiện
  • Tư liệu
    • Chính sách – Pháp luật
      • Trung ương
      • Thành phố
    • Văn bản hoạt động Hội
      • TW Hội LHPN Việt Nam
      • Hội LHPN thành phố
    • Tài liệu hoạt động Hội
    • Tài liệu sinh hoạt hội viên
  • Giới và phát triển
    • Bình đẳng giới
    • Phụ nữ tham chính
  • Gương điển hình
  • Đời sống & Xã hội
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Lịch sử phát triển
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Hoạt động hội
    • Thành phố
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Tin tức – Sự kiện
  • Tư liệu
    • Chính sách – Pháp luật
      • Trung ương
      • Thành phố
    • Văn bản hoạt động Hội
      • TW Hội LHPN Việt Nam
      • Hội LHPN thành phố
    • Tài liệu hoạt động Hội
    • Tài liệu sinh hoạt hội viên
  • Giới và phát triển
    • Bình đẳng giới
    • Phụ nữ tham chính
  • Gương điển hình
  • Đời sống & Xã hội
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Lịch sử phát triển
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Hoạt động hội
    • Thành phố
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Tin tức – Sự kiện
  • Tư liệu
    • Chính sách – Pháp luật
      • Trung ương
      • Thành phố
    • Văn bản hoạt động Hội
      • TW Hội LHPN Việt Nam
      • Hội LHPN thành phố
    • Tài liệu hoạt động Hội
    • Tài liệu sinh hoạt hội viên
  • Giới và phát triển
    • Bình đẳng giới
    • Phụ nữ tham chính
  • Gương điển hình
  • Đời sống & Xã hội
Trang chủ»Hoạt động hội

Gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi

19/04/201865 Lượt xem8 Phút Đọc

 

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

 

Chị Huỳnh Thị Hồng Hoa, Chi hội trưởng Phụ nữ Phước An 1, Phường Phước Ninh, quận Hải Châu là một trong những gương điển hình về khởi nghiệp phát triển kinh tế.

 

 

Năm 1983 chị xây dựng gia đình, 2 vợ chồng trẻ khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, chị Hoa luôn trăn trở rất nhiều để làm sao vượt qua được khó khăn để vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương mình, tạo điều kiện cho các con ăn học. Chị và chồng đều làm công nhân tại xí nghiệp may mặc, thu nhập lại thấp. Vừa chăm lo gia đình, vừa chăm sóc con cái khiến chị lúc nào cũng đầu tắt mặt tối. Thế nhưng, với tính cần cù, thông minh, chịu thương, chịu khó chị Hoa ngoài công việc làm công nhân, khi tan ca về đến nhà chị và chồng còn làm thêm tương ớt, cá bò rim, mực rim bán cho công nhân và người thân, bạn bè kiếm thêm thu nhập để lo cho các con học hành. Do sản xuất tại nhà, nguồn nguyên liệu được chọn mua kỹ, sản phẩm không nhuộm phẩm màu, không hóa chất độc hại… nên khách hàng tự truyền tai nhau tìm đến đặt hàng ngày càng đông. Chị bàn bạc thống nhất với chồng mạnh dạn tự chế biến và sản xuất bò khô tại nhà và bán nhỏ lẻ ở các chợ.

 

Đến năm 2017, khi việc buôn bán đã đi vào ổn định, vợ chồng chị cũng tạo lập được thương hiệu riêng của mình là Đặc sản Đà Nẵng Bà Hoa chuyên sản xuất và kinh doanh các loại cá rim, mực rim, khô gà lá chanh, tương ớt. Khi có được nhiều khách hàng thân thiết, chị và chồng quyết định mở rộng sản xuất kinh doanh theo quy mô lớn hơn, bán ở các chợ lớn, các quán karaoke, nhà hàng, khách sạn, các khu du lịch, vui chơi giải trí. Không chỉ lo làm giàu cho bản thân, vợ chồng chị tuyển dụng thêm nhân công để tạo việc làm cho chị em phụ nữ tại khu dân cư mình. Đến nay, cơ sở kinh doanh của chị gồm có 7 nhân công với mức lương mỗi chị từ 2.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng/tháng.

 

Không chỉ đảm việc nhà, chị còn hăng hái tham gia công tác phụ nữ của địa phương. Với lòng nhiệt huyết, sự năng động của mình, chị được chị em phụ nữ trong khu dân cư tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Phụ nữ Phước An 1, Phường Phước Ninh. Đến nay, đã hơn 03 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ ở cơ sở, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đứng đầu. Với lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, chị đã đưa Chi hội phụ nữ  Phước An 1 vươn lên trở thành một điểm sáng của phường trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Điển hình như phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế: thông qua các tổ góp vốn quay vòng trong chi hội mà 03 năm qua, chi hội Phước An 1 đã giúp đỡ cho 8 hội viên phụ nữ thoát nghèo.

 

Làm giàu từ mô hình nuôi chim cút

 

Mạnh dạn đầu tư, phát triển kinh tế, chị Phan Thị Ba – HVPN thôn Hòa Khương Tây, xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang là một tấm gương điển hình tiêu biểu.

 

 

Xuất thân từ gia đình thuần nông, chị xác định: để ổn định cuộc sống cần dựa vào thế mạnh là sản xuất nông nghiệp. Sau nhiều lần được tập huấn, giới thiệu những mô hình phát triển kinh tế hay, làm ăn có hiệu quả của địa phương, chị Ba nhận thấy mô hình nuôi chim cút tuy có hơi vất vả nhưng có thể phát triển bền vững và phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

 

Ban đầu, chị mua khoảng 500 con chim cút giống về nuôi thử, do phải nuôi thủ công, lại chưa biết cách chăm sóc, nên chim cút chết khá nhiều, chậm lớn và tỷ lệ đẻ trứng thấp. Không chịu khuất phục trước khó khăn, nhận thấy nguyên nhân những thất bại ban đầu là do bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về loại vật nuôi này, chị Ba quyết tâm học hỏi, từ sách báo và những đợt tập huấn của địa phương để học tập các mô hình nuôi chim cút.

 

Đến nay, trại cút của chị đã có hơn 3.000 con, phát triển tốt. Chị Ba tính toán: “Chim cút đẻ trứng quanh năm, với gần 2.000 con trong thời kì đẻ trứng cứ bình quân mỗi ngày tôi bán ra thị trường hơn 1.000 quả trứng. Theo giá hiện tại, ước tính tổng số tiền mỗi ngày khoảng 700-800 ngàn đồng, trừ chi phí lãi gần 300 ngàn đồng/ngày.

 

Không dừng lại ở đó, vợ chồng chị Ba còn dự định mở rộng trang trại nuôi cút và xây dựng lò ấp để chủ động nguồn con giống, cũng như kịp thời cung cấp sản phẩm chim thịt đáp ứng nhu cầu thị trường nhưng còn khó khăn về quỹ đất và vốn.

 

Nhớ lại những ngày đầu bắt tay mô hình nuôi cút, chị Ba chia sẻ: “Cũng vất vả lắm cô ạ! Ngày đó hai vợ chồng làm ruộng nên cũng đâu tích lũy được nhiều, phần nuôi mẹ già đau ốm triền miên và 2 con nhỏ ăn học. May nhờ có anh em gia đình giúp đỡ và được nên tôi mới gây dựng được cơ ngơi như hôm nay”. Ngắm nhìn trang trại nuôi chim cút với những con chim cút béo nọng… tôi phần nào cảm nhận được đó là những thành quả từ chính mồ hôi, công sức của chị và gia đình.

 

Cùng với việc nuôi chim cút, chị Ba còn mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Từ mảnh vườn trước đây chỉ trồng cây sả, không mang lại hiệu quả kinh tế, chị Ba nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm cải tạo toàn bộ khu vườn để trồng cải, cà tím. Chị tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật đã học được trong quá trình đi tập huấn kiến thức, trao đổi kinh nghiệm vào sản xuất.

 

Phát triển kinh tế nhờ liên kết sản xuất

 

Chị Nguyễn Thị Tuyết, hội viên phụ nữ Chi hội 1, phường Bình Hiên, quận Hải Châu là hội viên tiêu biểu, luôn gương mẫu trong mọi phong trào phụ nữ và hoạt động của địa phương, là điển hình trong phát triển kinh tế.

 

Xuất thân là một thợ may có tay nghề giỏi, bằng năng lực của mình, chị đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, thành lập cơ sở may. Ban đầu chỉ với 2 máy may đơn giản, sau đó chị đã đầu tư thêm 2 máy may công nghiệp kiểu mới và 1 máy vắt sổ. Đến nay, cơ sở may của chị đã tạo công ăn việc làm cho gần 10 lao động tại địa phương với mức lương bình quân từ 3.500.000đ – 4.000.000đ/người/tháng. Các chị em làm việc tại cơ sở may của chị đều được đào tạo qua lớp may công nghiệp nên chất lượng đầu ra của sản phẩm tốt, chất lượng đảm bảo đạt yêu cầu. Ngoài nhận may hàng cho các công ty may mặc, chị còn nhận may gia công các mặt hàng như rèm cửa, chăn, màn, bao gối… nhằm giúp cho các chị em có thu nhập tăng thêm, trang trải một phần gánh nặng kinh tế cho gia đình.

 

 

Trong cuộc sống thường ngày, chị sống hòa nhã, vui vẻ với chị em, luôn tâm sự và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của từng công nhân từ đó tạo điều kiện tốt nhất giúp chị em yên tâm làm việc. Với các hoạt động của Hội phụ nữ chị luôn nhiệt tình tham gia đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho các chị em công nhân trong xưởng tham gia các hoạt động tại Chi hội.

 

Hội LHPN TP Đà Nẵng

Chia sẻ bài viết Facebook LinkedIn Telegram WhatsApp

Các bài viết khác

Cụm thi đua số 8: Đa dạng các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2026)

29/06/202650 Lượt xem

Hội LHPN phường Tam Kỳ tổ chức “Ngày hội gắn kết yêu thương” lan tỏa giá trị gia đình và yêu thương

28/06/202659 Lượt xem

Ngày hội “Gia đình số – Kết nối yêu thương”: Lan tỏa giá trị gia đình Việt trong kỷ nguyên số

26/06/2026295 Lượt xem

Bàn giao công trình “Xanh – sạch – đẹp sáng vùng biên” Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

15/06/202615 Lượt xem

Cụm thi đua số 9: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

13/06/20268 Lượt xem

Ấn tượng màn xếp hình Logo Đại hội và đồng diễn dân vũ của hơn 500 phụ nữ Đà Nẵng hướng về Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

13/06/202636 Lượt xem

LỊCH CÔNG TÁC

VĂN BẢN HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ
ĐÀ NẴNG THỜI ĐẠI MỚI
MỖI HỘI VIÊN MỘT CỬ CHỈ ĐẸP
MỖI TỔ CHỨC HỘI MỘT HÀNH ĐỘNG Ý NGHĨA
HƯỚNG VỀ CHI HỘI
ĐỒNG HÀNH CÙNG CHI HỘI
THÀNH PHỐ AN TOÀN
KHÔNG BẠO LỰC VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
QUY TRÌNH KẾT NẠP, CÔNG NHẬN HỘI VIÊN

ĐỊA CHỈ TIN CẬY

BÀI DÂN VŨ MẪU

QUỸ HỖ TRỢ PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
XÂY DỰNG ĐẢNG
XÂY DỰNG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ

BỘ PHÁP ĐIỂN ĐIỆN TỬ

CHUYÊN MỤC

INFOGRAPHICS

Danh sách Thường trực Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025 – 2030

11/12/202558 Lượt xem

Danh sách Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025 – 2030

11/12/202534 Lượt xem

Danh sách Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025 – 2030

11/12/202555 Lượt xem

VIDEO

HÌNH ẢNH

DJI_0920
IMG_5015
IMG_4983
IMG_5176
IMG_4998
6287B5F0-6CC3-4AAF-BB92-36450EE5CE06
880BEEF7-85AD-418E-9513-7D8EC0EDB954
H1
KOI_8914
H2
H4
IMG_3034
IMG_2959
hinh-anh-3.jpg
hinh-anh-6.jpg

KẾT NỐI FACEBOOK

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng lượt truy cập : 13.631.947
Truy cập hôm nay : 785
Đang trực tuyến : 5
Địa chỉ IP : 216.73.216.67
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Lịch sử phát triển
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Hoạt động hội
    • Thành phố
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Tin tức – Sự kiện
  • Tư liệu
    • Chính sách – Pháp luật
      • Trung ương
      • Thành phố
    • Văn bản hoạt động Hội
      • TW Hội LHPN Việt Nam
      • Hội LHPN thành phố
    • Tài liệu hoạt động Hội
    • Tài liệu sinh hoạt hội viên
  • Giới và phát triển
    • Bình đẳng giới
    • Phụ nữ tham chính
  • Gương điển hình
  • Đời sống & Xã hội

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng
  • Địa chỉ: 01 Pasteur, Phường Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3821.329 - 0236.3892.558
  • Email: vp-hlhpn@danang.gov.vn
  • Ghi rõ nguồn “Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng” khi bạn phát hành thông tin từ website này
  • Bản quyền © 2023 thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng. Đơn vị thiết kế website WAM.VN

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.