Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào 2562, vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố phối hợp với Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực Việt – Lào. Tham dự có ông Trần Văn Miên, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Viengxay Phommachanh, Tổng Lãnh sự quán lào tại Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Thành ủy viên, Chủ tịch LHPN thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Bình, Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, cùng đại diện lãnh đạo các, sở, ban, ngành, hội, đoàn thể thành phố, lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên, cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào, lưu học sinh Lào tại Đà Nẵng.
Các đại biểu tham gia giao lưu văn hóa ẩm thực Việt-Lào
Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên nhìn nhận, trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước, mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Lào được tăng cường thường xuyên và ngày càng đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực. Phó Chủ tịch đánh giá cao việc Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng đã làm tốt cầu nối xúc tiến các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa hai nước.
Ông Viengxay Phommachanh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với lãnh đạo Đảng, chính quyền, các sở ban ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung đã hỗ trợ Lào trong thời gian qua; đồng thời, hy vọng sự hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước sẽ không ngừng phát triển về mọi mặt, đời đời bền vững.
Các đại biểu cùng thực hiện nghi lễ truyền thống của người Lào
Tại lễ hội giao lưu văn hóa ẩm thực Việt – Lào, các đại biểu đã cùng thực hiện nghi lễ truyền thống của người Lào; tham quan và thưởng thức các món ăn đặc trưng của hai nước Việt – Lào; tham gia giao lưu văn nghệ…
Một trong những gian hàng ẩm thực của Hội LHPN TP
Dịp này, Hội LHPN thành phố tham gia 05 gian hàng ẩm thực, giới thiệu các món ăn đặc trưng, truyền thống của người Miền Trung.
Mỹ Hạnh