1. Hội LHPN quận Thanh Khê tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
Nhằm đánh giá hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ quận Thanh Khê trong 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Đăng Hoàng, Phó Bí thư Thường trực quận ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Quận ủy và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận, các uỷ viên BCH PN quận và lãnh đạo Đảng uỷ 10 phường.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN thành phố đã ghi nhận và đánh giá những kết quả hoạt động phong trào Hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 như thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, có chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện 2 phong trào, 2 cuộc vận động, 4 mô hình; một số hoạt động mang tính đổi mới; đồng thời chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm đối với phong trào Hội trong 6 tháng cuối năm 2018. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Cảnh, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận đã chỉ đạo các phường một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội 6 tháng cuối năm 2018.
Tại Hội nghị cũng đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII.
2. Hội LHPN phường Thanh Khê Đông: Tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, an toàn giao thông năm 2018
Vừa qua, Hội LHPN phường Thanh Khê Đông tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2018 và truyền thông “Phòng chống mại dâm, HIV/AIDS”; “An toàn giao thông” cho các thành viên CLB “Phòng ngừa phụ nữ có nguy cơ hoạt động mại dâm và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS”; Tuyên truyền viên của Hội và hơn 70 chị hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn phường. Tham dự buổi tuyên truyền có chị Đoàn Thị Kim Ngọc – Phó chi cục trưởng phòng chống tệ nạn xã hội Thành phố Đà Nẵng; đại diện Hội LHPN thành phố, Hội LHPN Quận Thanh Khê; Ông Hồ Quốc Trung – Chủ tịch HĐND, Phó bí thư đảng ủy phường; Ông Lê Hữu Khanh – Chủ tịch UBND phường; Ông Nguyễn Tri Phương – Trưởng Công an phường, báo cáo viên; Chị Văn Nguyễn Thị Anh Hà – Chủ tịch Hội LHPN phường.
Tại buổi tuyên truyền, Hội đã phát 80 mũ bảo hiểm cho các chị hội viên khó khăn, thành viên CLB, tuyên truyền viên của Hội số tiền 7,4 triệu đồng.
3. Hội LHPN P.Vĩnh Trung tiếp tục thực hiện mô hình “Trồng hoa và cây xanh”

Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và tiếp tục thực hiện mô hình“Sống Xanh – Trồng hoa và cây xanh vì Thành phố Đà nẵng bền vững về môi trường”, Hội LHPN phường Vĩnh Trung tổ chức cho toàn thể cán bộ hội viên trồng hoa và cây xanh tại Trung tâm văn hóa phường Vĩnh Trung. Thông qua việc trồng hoa và cây xanh Hội đã tuyên truyền cho hội viên phụ nữ về việc tham gia bảo vệ môi trường và chăm sóc cây xanh tại khu dân cư.
4. Hội LHPN phường Xuân Hà: Sơ kết hoạt động phong trào và công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018
Chiều ngày 22 tháng 6 năm 2018 hội LHPN phường Xuân Hà tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động phong trào Hội trong 6 tháng đầu năm, phong trào phụ nữ và công tác hội tiếp tục được giữ vững, các chi hội vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sang tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động phụ nữ rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.
Hội nghị cũng đặt ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 như tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, vận động hội viên tích cực hưởng ứng phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các hoạt động do hội cấp trên phát động gắng với hoạt động của địa phương và của Hội.
5. Hội LHPN phường Thanh Khê Tây:
Vừa qua, Hội LHPN P.Thanh Khê Tây tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức và vận động người dân thực hiện KHHGĐ tại địa bàn có mức sinh cao và không ổn định, địa bàn có đối tượng khó tiếp cận năm 2018 và Tuyên truyền Luật trẻ em. Tham dự có đ/c Nguyễn Thị Thúy Diễm – Giám đốc trung tâm Dân số quận Thanh Khê; đ/c Nguyễn Thị Mỹ Cảnh – Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Khê; đ/c Đoàn Văn Giang – PCT UBND phường; đ/c Lê Thị Tuyết Vân – Chủ tịch Hội LHPN phường; và đặc biệt có hơn 100 người tham gia gồm các đ/c là Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, các chị là BCS các chi hội, CTV dân số KHHGĐ; các chị em phụ nữ trong độ tuổi 15 đến 49 tuổi.
Tại buổi tuyên truyền, chị Hoàng Thị Tố Nga – Báo cáo viên của Chi cục Dân số KHHGĐ thành phố Đà Nẵng, đã tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác DS – KHHGĐ như Nghị quyết 21 về công tác dân số trong tình hình mới từ Dân số KHHGĐ sang Dân số và phát triển; Đồng thời tuyên truyền và vận động thực hiện KHHGĐ tại địa bàn có mức sinh cao, không ổn định như các cặp các vợ chồng chưa sử dụng biện pháp tránh thai, các đối tượng sinh con 1 bề, đặc biệt là 1 bề gái; Sàng lọc trước sinh và sơ sinh; Nguyên nhân dẫn đến các bệnh ung thư của phụ nữ như vú, tử cung…
Báo cáo viên Mai Đức Vũ – Chuyên viên Trung tâm cung cấp dịch vụ thành phố Đà Nẵng đã tuyên truyền về “Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và quyền của trẻ em”. Qua đó, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của toàn xã hội và gia đình trong việc chăm sóc trẻ em, tạo môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em
Ngoài ra, vừa qua Hội LHPN phối hợp với UBND phường Thanh Khê Tây tổ chức đoàn giám sát tình hình thực hiện công tác quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn phường từ 11/6 đến ngày 13/6/2018. Tham gia đoàn giám sát có Ông Đoàn Văn Giang – PCT UBND phường – Trưởng đoàn; Bà Đinh Thị Dung – Phó hiệu trưởng trường Mẫu giáo Mẫu Đơn; Bà Lê Thị Tuyết Vân – Chủ tịch Hội LHPN phường; Ông Lê Công Mẫn – Công chức VHXH; Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chuyên trách trẻ em phường; ông Thân Văn Nam – Phó trưởng Công an phường; Ông Trần Văn Hùng – Trưởng trạm Y tế phường.
Đoàn giám sát đã đi thực tế tại 11 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục có phép và 8 nhóm dưới 7 trẻ do phường quản lý. Nội dung giám sát bao gồm điều kiện cấp phép thành lập, cấp phép hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục; Số lượng trẻ, giáo viên đối với 1 nhóm trẻ hoặc đối với lớp mẫu giáo; Thiết bị, đồ dùng, đồ chơi và tài liệu; Đánh giá kết quả nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; Yêu cầu phòng học đối với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập; Trang thiết bị đối với nhóm trẻ độc lập; Trình độ đào tạo của giáo viên và nhân viên; chất lượng bữa ăn của trẻ; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho các trẻ.
Trong buổi làm việc, các thành viên của đoàn đã có những đề nghị đối với chủ nhóm trẻ liên quan đến việc thực hiện khám sức khỏe định kỳ của chủ nhóm, giáo viên và cấp dưỡng; cơ sở vật chất phải đảm bảo (Phòng nhóm đảm bảo sạch sẽ, an toàn, lót gạch men sáng, diện tích phòng đảm bảo cho trẻ, có đủ ánh sáng trong phòng; Có song chắn đảm bảo cho trẻ không chạy ra đường và xuống nhà bếp); kỹ năng – tài liệu chăm sóc trẻ theo thông tư 28; trang bị bình chữa cháy; đặc biệt đoàn nhấn mạnh phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bếp ăn, lưu mẫu thức ăn của trẻ; chăm sóc trẻ không để tình trạng bạo hành xảy ra; đoàn cũng đề nghị các chủ nhóm lắp đặt camera…
Hội LHPN quận Thanh Khê tổng hợp