Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022. Từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2022 các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà đã chủ động triển khai xây dựng Kế hoạch và tổ chức các hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp với đơn vị, địa phương.

Theo đó Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận phối hợp Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ quận và Phòng Lao động &Thương binh và xã hội quận tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho 450 lượt cán bộ Hội các cấp; phối hợp phòng Lao động Thương binh và xã hội quận tổ chức 07 điểm tuyên truyền, giao lưu phòng chống xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em tại khu dân cư thuộc 7 phường trao 500 xuất quà cho hội viên, phụ nữ, nam giới tham dự, trị giá 25 triệu đồng.
Hội Liên hiệp Phụ nữ 7/7 phường tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới với nhiều hình thức, hoạt động phong phú, đa dạng: tổ chức 07 điểm tuyên truyền, sinh hoạt chuyên đề về kiến thức kiến thức bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới thu hút trên 1000 người tham dự gồm: Bí thư Chi bộ, tổ trưởng dân phố, cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ, học sinh. Các hoạt động tuyên truyền được sáng tạo bằng nhiều hình thức: Sử dụng áo cam là trang phục chủ đạo với thông điệp “Sắc cam, thăp sáng và hành động”, tổ chức tuyên truyền lưu động diễu hành đi bộ, xe máy kèm pano, appic, phát tờ rơi với các nội dung ngắn gọn, dễ hiểu. Tổ chức chạy olimpic, Hội thi vẽ tranh cổ động về chủ đề “Phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Các hoạt động trên là điểm nhấn quan trọng thu hút sự quan tâm của hội viên, phụ nữ, gia đình, cộng đồng, cơ quan tổ chức trong việc thực hiện quyền bình đẳng giới nhằm thúc đẩy mục tiêu bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại đối phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện có hiệu quả kế hoạch số 08-KH/QU ngày 30 tháng 10 năm 2020 của Quận ủy Sơn Trà triển khai xây dựng quận Sơn Trà an toàn- không bạo lực với phụ nữ và trẻ em; Kế hoạch 136/KH-UBND ngày 23/6/2021 của UBND quận Sơn Trà về triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn không bạo lực với phụ nữ và trẻ em, giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2035 trên địa bàn quận Sơn Trà”.
Thương Trần