Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho hội viên phụ nữ trong cộng đồng về vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa qua, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lớp tập huấn về Nghị định 91/2012/NĐ-CP và những quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Đến tham dự có chị Nguyễn Thị Thanh Minh – Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố, Th.s Trương Quốc Khanh – Phó chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng và hơn 60 cán bộ phụ nữ cơ sở, chủ nhiệm các CLB 56 xã/phường và tuyên truyền viên tại cộng đồng trên địa bàn thành phố.
Tại buổi tập huấn, Th.s Trương Quốc Khanh đã phổ biến những nội dung chính của Luật An toàn thực phẩm năm 2010, Nghị định số 91/2012/NĐ-CP ngày 8/11/2012 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Nghị định gồm 4 chương 38 điều quy định xử phạt đối với cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm gồm: vi phạm quy định về đảm bảo an toàn đối với sản phẩm thực phẩm; về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; về điều kiện đảm bảo an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu, xuất khẩu; về quảng cáo thực phẩm, thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm…
Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm; vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe gia đình và cộng đồng; các tác nhân gây ô nhiễm thực phẩm; nội dung ghi nhãn và chất phụ gia thực phẩm cũng như cách nhận biết và phân biệt được các loại thực phẩm nhiễm độc và các loại thực phẩm không nhiễm độc; đặc biệt là cách phân biệt các loại trái cây, rau củ quả của Trung Quốc và Việt Nam; cách lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn…
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được bổ sung những kiến thức cơ bản, kỹ năng về an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng; đồng thời qua đó cũng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa phương…
Ban Tuyên giáo Hội LHPN TP ĐN