Chiều ngày 25/12/2020, Hội LHPN quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự hội nghị có các đồng chí Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đ/c Phan Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, và các đồng chí đại diện Thường trực UBND, HĐND quận, các phòng ban, ngành của quận, 7 phường.

Năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 và thời tiết diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống của hội viên, phụ nữ và nhân dân, Ban Thường vụ Hội LHPN quận đã bám sát chỉ đạo của Hội LHPN thành phố, Thường trực Quận ủy từ đó chỉ đạo các cấp hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách thiết thực, phù hợp với yêu cầu. Các cấp Hội Phụ nữ đã tích cực tập trung công tác tuyên truyền, vận động gia đình hội viên,phụ nữ phòng chống dịch theo Chỉ thị 15,16 của Thủ tướng Chính phủ; kịp thời huy động các nguồn lực trong HV, PN, vận động các mạnh thường quân, các cá nhân, từ đó triển khai thực hiện các hoạt động phòng chống dịch: Phát tơ rơi, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, tổ chức may phát khẩu trang vải, làm mũ chống chống giọt bắn…; đến thăm và tặng quà cho các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch, các hộ gia đình là hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, đơn thân khuyết tật, chịu ảnh hưởng dịch Covid-19, với tổng kinh phí trong hai đợt hơn 1,1 tỷ đồng. Huy động cán bộ, hội viên thực hiện ra quân tổng dọn vệ sinh tại địa điểm chuẩn bị cho hoạt động tiếp nhận các trường hợp về cách ly tập trung. Góp phần vào sự thành công trong công tác phòng chống dịch của thành phố.
Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ quận tập trung thực hiện 9 nội dung trọng tâm và 3 nhiệm vụ thường xuyên, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của TW Hội “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”; triển khai nhiều hoạt động với chủ đề “Về nguồn – Tri ân các thế hệ cán bộ Hội”, thực hiện có hiệu quả các Đề án 938, 939, Đề án 1893… quan tâm đều và đẩy mạnh hoạt động trên lĩnh vực môi trường, 02 khâu đột phá của Trung ương Hội; đổi mới nội dung phương thức hoạt động Hội nhằm thu hút ngày càng nhiều phụ nữ tham gia tổ chức Hội.
Tại hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Hội LHPN quận, đồng chí Trần Thị Phương Mai, Chủ tịch Hội LHPN quận đã triển khai và phát động Công trình thi đua của Hội LHPN thành phố năm 2021 về “Mỗi hội viên – một cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức Hội – một hành động ý nghĩa”, các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo của Thường trực Hội LHPN thành phố và Thường trực Quận uỷ các đồng chí biểu dương sự nỗ lực và cố gắng của Hội LHPN quận và Hội Phụ nữ cơ sở Hội trong năm qua và đề nghị trong năm 2021 tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương và Thành phố phát động. Đặc biệt tập trung chỉ đạo thành công Đại hội phụ nữ cấp cơ sở tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ quận.
Cũng nhân dịp này Hội nghị đã kịp thời biểu dương khen thưởng cho 36 tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động và phong trào Hội năm 2020.
Thương Trần