Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ năm 2026, Hội LHPN xã Thăng Điền phối hợp với UBND xã tổ chức chương trình trao tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã, với phương châm “Trao cần câu hơn trao con cá”.

Cụ thể, chương trình đã trao 29 con bò sinh sản cho 16 hộ nghèo, cận nghèo, mỗi hộ được nhận từ 1 đến 2 con bò tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững và giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn trợ cấp bên ngoài.
Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Thăng Điền còn tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn chị em cách chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh cho bò sinh sản. Những kiến thức này giúp bà con nâng cao khả năng chăn nuôi, đảm bảo sức khỏe cho đàn bò, từ đó phát triển chăn nuôi một cách hiệu quả và bền vững.
Chương trình trao tặng bò sinh sản không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn khơi dậy ý chí vươn lên của người dân, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội vững mạnh, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế địa phương.
Hội LHPN xã Thăng Điền