Vừa qua, Hội LHPN quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có đ/c Trần Thị Thu Hạnh – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đ/c Phùng Văn Cưng – Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy cùng các đ/c đại diện lãnh đạo HĐND, UBND quận, các cơ quan tham mưu giúp việc của Quận ủy; UVBCH Hội LHPN quận.
Với phương châm “Hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động Chi hội phụ nữ”, năm 2016 các cấp Hội phụ nữ từ quận đến cơ sở tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm với những chỉ tiêu cụ thể; Hội phụ nữ quận và các phường đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và tuyên truyền Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đến cán bộ, hội viên phụ nữ
Hưởng ứng Công trình thi đua "Xây dựng, sửa chữa 100 nhà ở cho hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn" do Hội LHPN thành phố phát động, các cấp Hội phụ nữ quận đãphát động, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hành tiết kiệm để đóng góp xây mới 03 ngôi nhà với số tiền 140 triệu đồng và hỗ trợ sửa chữa 03 ngôi nhà với số tiền 26 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ phụ nữ nghèo.
Cùng với việc thực hiện có hiệu quả 06 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, các cấp Hội phụ nữ quận hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với rèn luyện 04 phẩm chất "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", thực hiện cuộc vận động "Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch", Chỉ thị 43 –CT/TU của Thành ủy về "Năm văn hóa, văn minh đô thị", nhất là đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", trong năm các cấp hội tiếp tục thực hiện các mô hình "Hũ gạo tình thương", "Nuôi heo đất", "Thu gom và phân loại rác thải tại hộ gia đình", "Tiếp sức phụ nữ nghèo"… thu hút đông đảo hội viên tham gia tiết kiệm được trên 237 triệu đồng, qua đó, các cấp Hội đã giúp 68 chị phụ nữ nghèo, khó khăn phát triển kinh tế gia đình, tặng quà và trao học bổng cho 115 em học sinh con phụ nữ nghèo, tạo điều kiện tốt hơn để các em đến trường.
Bằng những hình thức giúp đỡ như xây dựng và sửa chữa nhà ở, hỗ trợ vốn vay, hỗ trợ sinh kế, học bổng, tư vấn, giới thiệu việc làm,…, trong năm Hội đã giúp 194 hộ phụ nữ nghèo thoát nghèo, đạt 161% so với số hộ Hội đăng ký và 85 hộ thoát cận nghèo.
Năm 2017, các cấp Hội phụ nữ trong quận tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020; Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động, đẩy mạnh các hoạt động thực hiện phong trào "Phụ nữ Ngũ Hành Sơn với nghĩa cử đẹp", phong trào "Phụ nữ Ngũ Hành Sơn-Hành động xây dựng quận môi trường";tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội; phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cáchHồ Chí Minh"; tiếp tục thực hiện công trình "Quỹ nữ sinh nghèo vượt khó học tốt", thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội và đặc biệt tổ chức các hoạt động thực hiện có hiệu quả Chương trình “4 an” của thành phố.
Nhân dịp này, UBND quận tặng Giấy khen đối với 3 tập thể, 2 cá nhân; Hội LHPN quận tặng Giấy khen cho 15 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2016./.
Hội LHPN quận Sơn Trà