Nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 43/CT–TUcủa Thành ủy Đà Nẵng về “ năm văn hóa, văn minh đô thị” và hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Đà Nẵng – Cử chỉ đẹp, sống văn minh” của Hội cấp trên phát động năm 2015, vừa qua, Hội LHPN phường tổ chức triển khai thí điểm mô hình “Khu chung cư không rác” tại nhà 5 khu chung cư. Đây là mô hình nhân rộng từ mô hình của khu chung cư Hòa Minh theo chỉ đạo của Hội LHPN quận Liên Chiểu.
Đ/c Nguyễn Thị Nhơn – Chủ tịch Hội LHPN phường Hòa Hiệp Nam triển khai mô hình
Đến dự có chị Dương Thị Mỹ Vinh, Phó chủ tịch Hội LHPN quận Liên Chiểu, các đồng chí là cấp ủy chi bộ, Ban CTMT, Tổ trưởng dân phố, các đoàn thể tịa khu dân cư, các chị trong BTV, BCH và chi hội trưởng của Hội đến dự. Đặc biệt đã có 84 hộ ở Nhà 5 và tất cả chị em HVPN ở chi hội phụ nữ của khu chung cư.
Trao tặng sọt rác cho đại diện các hộ dân ở nhà 5 – khu chung cư Hòa Hiệp Nam
Thông qua mô hình “Khu Chung cư không rác” nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cùng hành động bảo vệ môi trường, sống thân thiện với môi trường và thiên nhiên, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cùng toàn dân xây dựng cộng đồng xanh, sạch, đẹp; Đẩy mạnh hoạt động trồng hoa, cây xanh, rau sạch và phân loại, tận dụng rác thải trở thành việc làm quen thuộc, thường xuyên trong đời sống hằng ngày của các tầng lớp phụ nữ toàn phường.
Nhân dịp này, Hội LHPN phường đã trao 35 sọt đựng rác trị giá 1.400.000 đồng cho đại diện 35 hộ ở khu nhà 5.
Tin bài, ảnh: Nguyễn Thị Nhơn
Hội LHPN phường Hòa Hiệp Nam