logo.png

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

DANANG WOMEN'S UNION
Edit Content
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Lịch sử phát triển
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Hoạt động hội
    • Thành phố
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Tin tức – Sự kiện
  • Tư liệu
    • Chính sách – Pháp luật
      • Trung ương
      • Thành phố
    • Văn bản hoạt động Hội
      • TW Hội LHPN Việt Nam
      • Hội LHPN thành phố
    • Tài liệu hoạt động Hội
    • Tài liệu sinh hoạt hội viên
  • Giới và phát triển
    • Bình đẳng giới
    • Phụ nữ tham chính
  • Gương điển hình
  • Đời sống & Xã hội
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Lịch sử phát triển
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Hoạt động hội
    • Thành phố
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Tin tức – Sự kiện
  • Tư liệu
    • Chính sách – Pháp luật
      • Trung ương
      • Thành phố
    • Văn bản hoạt động Hội
      • TW Hội LHPN Việt Nam
      • Hội LHPN thành phố
    • Tài liệu hoạt động Hội
    • Tài liệu sinh hoạt hội viên
  • Giới và phát triển
    • Bình đẳng giới
    • Phụ nữ tham chính
  • Gương điển hình
  • Đời sống & Xã hội
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Lịch sử phát triển
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Hoạt động hội
    • Thành phố
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Tin tức – Sự kiện
  • Tư liệu
    • Chính sách – Pháp luật
      • Trung ương
      • Thành phố
    • Văn bản hoạt động Hội
      • TW Hội LHPN Việt Nam
      • Hội LHPN thành phố
    • Tài liệu hoạt động Hội
    • Tài liệu sinh hoạt hội viên
  • Giới và phát triển
    • Bình đẳng giới
    • Phụ nữ tham chính
  • Gương điển hình
  • Đời sống & Xã hội
Trang chủ»Hoạt động hội

Chị Lộc “góp vốn xoay vòng”

23/08/20183 Lượt xem6 Phút Đọc

Từ nhiều năm nay, chị em ở khu dân cư 24, 25, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn thường nhắc đến chị Trịnh Thị Lộc, Bí thư Chi bộ 24, 25 với tên gọi thân thương, tình cảm: “Chị Lộc góp vốn xoay vòng”. Bởi chị là người tiên phong và duy trì hiệu quả quỹ “góp vốn xoay vòng” ở khu dân cư này từ năm 2003 đến nay. Nguồn quỹ đã giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn có kinh phí đầu tư buôn bán, mua sắm các vật dụng cần thiết cho gia đình. 

 

Chị Lộc (bên phải) trao đổi với chị Huỳnh Thị Búp, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ 24, 25 về duy trì quỹ “Hỗ trợ phụ nữ nghèo”.


Chị Trịnh Thị Lộc, bắt đầu với công tác xã hội ở cơ sở từ năm 2003 với vai trò Tổ trưởng phụ nữ, rồi đến chi hội trưởng phụ nữ, phó Bí thư Chi bộ và từ năm 2017 chị được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ khu dân cư 24, 25, Mỹ An.

 

Chị Lộc chia sẻ: Năm 2003, từ thực tế chứng kiến cảnh chị em ở khu dân cư khó khăn trong vay mượn để mua sắm các vật dụng phục vụ cho việc mua bán mưu sinh hằng ngày, chị đề xuất chi bộ cho thành lập quỹ “góp vốn xoay vòng” để giúp chị em có đồng ra đồng vào xoay sở. Ban đầu, vì ngại chuyện tiền bạc nếu không quản lý khéo sẽ dễ dẫn đến mâu thuẫn, nghi kị, ảnh hưởng đến sự đoàn kết trong khu dân cư, cấp ủy chi bộ không đồng tình triển khai.

 

“Mình quyết tâm phải làm cho bằng được, lấy uy tín, danh dự và bản thân cam kết sẽ hoàn trả tiền cho tất cả các chị em nếu nguồn quỹ gặp vướng mắc gì trong quá trình triển khai, được cái chị em rất ủng hộ nên nguồn quỹ cuối cùng cũng được thành lập.” Chị Lộc tâm sự.

 

 Ban đầu, mô hình có 24 thành viên với tổng số vốn 12 triệu đồng. Từ năm 2003 đến nay, nguồn quỹ duy trì hiệu quả, cứ 10 ngày 01 lần các chị em luân phiên nhau nhận tiền theo thứ tự bốc thăm. Ai khó khăn hay nhà có việc đột xuất chị Lộc sẽ vận động người đến lượt nhường lại. Hiệu quả  của hình thức trợ vốn này không chỉ nâng cao đời sống vật chất cho hội viên, mà còn hình thành nơi chị em ý thức tiết kiệm, tinh thần đoàn kết giúp nhau để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

 

Từ thành công của quỹ “góp vốn xoay vòng”, năm 2012, khi cố bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh chủ trương thành lập Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo, một lần nữa với quyết tâm và sự nhiệt tình của mình, chị Lộc thuyết phục cấp ủy tin tưởng cho chị triển khai ở khu dân cư. Trước tiên, quỹ được thành lập trên cơ sở vốn huy động nội lực của tất cả hội viên, phụ nữ trong chi hội (500.000 đồng/ Hội viên/ năm), nghĩa là mỗi hộ gia đình đều có đóng góp, điều đó thể hiện tính liên đới, đoàn kết, tương thân, tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng khu dân cư.

 

“Tháng 06/2012, Quỹ hỗ trợ phụ nữ được triển khai với 91 hội viên tham gia mỗi người đóng góp 500 ngàn đồng, tổng kinh phí 45,5 triệu đồng. Mỗi đợt vay, người vay được trả trong thời gian 10 tháng với lãi suất 0,5%. Tính đến nay, đã giải ngân cho hơn 110 lượt hội viên vay”, chị Lộc cho hay.

 

Chị Hà Thị Trâm, Tổ 30 cho hay, nhờ nguồn vốn được vay mượn, chị có điều kiện mua sắm các vật dụng cần thiết để mưu sinh với hàng bún ăn sáng. Đến nay, cuộc sống đã khá hơn, gia đình mua sắm đầy đủ các tiện nghi. Hay như trường hợp của chị Đỗ Thị Ngọc Châu, Tổ 29, hộ nghèo, chị bán xôi, trong khi chồng làm bảo vệ, nuôi 03 con ăn học. Nhờ vào nguồn giải ngân 05 đợt vay, chị có điều kiện lo cho các con ăn học và vốn để mua sắm nguyên liệu, vật dụng bán hàng mỗi ngày.

 

“Rất biết ơn chị Lộc và hoàn toàn tin tưởng vì tất cả các khoản tiền vay, hay đóng góp chị Lộc đều ghi chép rõ ràng và công khai cho chị em biết vào ngày 20/10 hằng năm.” Chị Châu nói.

 

Chị Huỳnh Thị Búp, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ 24, 25, tâm sự: Trong chi hội, hầu như ai cũng quý sự nhiệt tình và hết lòng vì người dân của chị Lộc. Thu, chi các loại quỹ, đến vận động người dân thực hiện phong trào, chị Lộc luôn gương mẫu đi đầu. Đường xá trong khu dân cư, chị và các thành viên trong gia đình cứ rảnh là phát quang bụi rậm, sáng sáng đi tập thể dục thấy mẫu quảng cáo rao vặt nào dán là chị gỡ ngay….

 

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội LHPN phường Mỹ An cho hay: Để lập được “Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo” thì không đơn giản, không thể ép buộc mà phải vận động, khéo léo và kiên nhẫn, đòi hỏi người cán bộ phải có tâm huyết, phải có “lửa” nhiệt tình. “Ở chị Lộc, tất cả điều đó đều có, đặc biệt hơn chị Lộc được người dân yêu mến và cấp trên tin tưởng vì chị là người gương mẫu, nắm rõ hoàn cảnh của từng hộ trong khu vực, đặc biệt là phát huy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong khu dân cư”. Chị Thảo nói.

 

Nhiều năm liền, chị Lộc là gương điển hình cán bộ cơ sở với thành tích 10 năm được công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khen thưởng với vai trò Tổ trưởng tổ vay vốn và tiết kiệm do Hội Phụ nữ phường quản lý với dư nợ trên 01 tỷ đồng.

 

Như Ý 

Chia sẻ bài viết Facebook LinkedIn Telegram WhatsApp

Các bài viết khác

Hội LHPN phường Tam Kỳ tổ chức “Ngày hội gắn kết yêu thương” lan tỏa giá trị gia đình và yêu thương

28/06/202654 Lượt xem

Ngày hội “Gia đình số – Kết nối yêu thương”: Lan tỏa giá trị gia đình Việt trong kỷ nguyên số

26/06/2026294 Lượt xem

Bàn giao công trình “Xanh – sạch – đẹp sáng vùng biên” Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

15/06/202615 Lượt xem

Cụm thi đua số 9: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

13/06/20266 Lượt xem

Ấn tượng màn xếp hình Logo Đại hội và đồng diễn dân vũ của hơn 500 phụ nữ Đà Nẵng hướng về Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

13/06/202636 Lượt xem

Thành viên Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại phường Ngũ Hành Sơn

11/06/202633 Lượt xem

LỊCH CÔNG TÁC

VĂN BẢN HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ
ĐÀ NẴNG THỜI ĐẠI MỚI
MỖI HỘI VIÊN MỘT CỬ CHỈ ĐẸP
MỖI TỔ CHỨC HỘI MỘT HÀNH ĐỘNG Ý NGHĨA
HƯỚNG VỀ CHI HỘI
ĐỒNG HÀNH CÙNG CHI HỘI
THÀNH PHỐ AN TOÀN
KHÔNG BẠO LỰC VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
QUY TRÌNH KẾT NẠP, CÔNG NHẬN HỘI VIÊN

ĐỊA CHỈ TIN CẬY

BÀI DÂN VŨ MẪU

QUỸ HỖ TRỢ PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
XÂY DỰNG ĐẢNG
XÂY DỰNG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ

BỘ PHÁP ĐIỂN ĐIỆN TỬ

CHUYÊN MỤC

INFOGRAPHICS

Danh sách Thường trực Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025 – 2030

11/12/202558 Lượt xem

Danh sách Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025 – 2030

11/12/202534 Lượt xem

Danh sách Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025 – 2030

11/12/202555 Lượt xem

VIDEO

HÌNH ẢNH

DJI_0920
IMG_5015
IMG_4983
IMG_5176
IMG_4998
6287B5F0-6CC3-4AAF-BB92-36450EE5CE06
880BEEF7-85AD-418E-9513-7D8EC0EDB954
H1
KOI_8914
H2
H4
IMG_3034
IMG_2959
hinh-anh-3.jpg
hinh-anh-6.jpg

KẾT NỐI FACEBOOK

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng lượt truy cập : 13.631.055
Truy cập hôm nay : 1.507
Đang trực tuyến : 5
Địa chỉ IP : 216.73.217.78
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Lịch sử phát triển
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Hoạt động hội
    • Thành phố
    • Xã, phường và các đơn vị
  • Tin tức – Sự kiện
  • Tư liệu
    • Chính sách – Pháp luật
      • Trung ương
      • Thành phố
    • Văn bản hoạt động Hội
      • TW Hội LHPN Việt Nam
      • Hội LHPN thành phố
    • Tài liệu hoạt động Hội
    • Tài liệu sinh hoạt hội viên
  • Giới và phát triển
    • Bình đẳng giới
    • Phụ nữ tham chính
  • Gương điển hình
  • Đời sống & Xã hội

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng
  • Địa chỉ: 01 Pasteur, Phường Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3821.329 - 0236.3892.558
  • Email: vp-hlhpn@danang.gov.vn
  • Ghi rõ nguồn “Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng” khi bạn phát hành thông tin từ website này
  • Bản quyền © 2023 thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng. Đơn vị thiết kế website WAM.VN

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.