Hội LHPN phường Khuê Trung
– Tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội và an toàn phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn năm 2017 tại KDC số 5: Báo cáo tại buổi tuyên truyền, chị Lê Thị Thu Huyền – Chủ tịch Hội phụ nữ Công an thành phố đã cung cấp các thông tin về thực trạng tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; các loại ma túy, các cách nhận biết, biểu hiện của người nghiện ma túy, các kiến thức về phòng chống chống xâm hại tình dục trẻ em và an toàn phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn.
– Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo: Hội LHPN phường đã tiến hành trao sinh kế là 01 máy may công nghiệp cho chị Trần Thị Kim Liên, trú tổ 144, là hộ phụ nữ nghèo trên địa bàn phường với tổng số tiền 6.500.000 đồng. Số tiền được vận động từ nguồn quỹ của chương trình “Tiếp sức cho phụ nữ nghèo” do Hội LHPN phường phát động, vận động mỗi cán bộ, HVPN ủng hộ 10.000 đồng; bên cạnh đó, bằng những việc làm cụ thể, những mô hình tiết kiệm thiết thực như Nuôi heo đất, Thu gom và phân loại rác thải tại nguồn… các Chi hội đã giúp chị em phụ nữ nghèo có điều kiện làm ăn, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của địa phương.
– Chi hội phụ nữ số 27 phường Khuê Trung tổ chức lễ phát động, trao thùng rác môi trường và ra quân dọn vệ sinh môi trường tại đoạn đường Phạm Phú Tiết: Tại buổi lễ phát động, Chi hội đã tiến hành trao thùng rác môi trường cho 53 chị HVPN với số tiền 2.650.000đ, qua đó huy động sự tham gia hưởng ứng của chị em HVPN góp phần nâng cao nhận thức, tích cực thực hiện các hoạt động tự quản để giữ gìn và phát triển bền vững môi trường sống tại cộng đồng dân cư, nâng cao nhận thức trách nhiệm, có hành vi ứng xử văn hóa trong HVPN về công tác bảo vệ môi trường.
.jpg)
Ngay sau buổi lễ, các chị em HVPN trong Chi hội đã ra quân dọn vệ sinh tại đoạn đường Phạm Phú Tiết.
Hội LHPN phường Hòa An
– Tổ chức trao tặng pano tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm cho đội quản lý chợ Hòa An: Theo đó, Hội LHPN phường Hòa An đã trao tặng 2 tấm pano cho đội quản lý chợ Hòa An đặt tại khu vực chợ, với nội dung tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm qua đó nhằm tuyên truyền, vận động nữ tiểu thương thực hiện ATVSTP trong chế biến, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, giữ uy tín trong kinh doanh.
.jpg)
– Hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ phụ nữ nghèo: Hội LHPN phường đã hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng cho hộ bà Nguyễn Thị Dưỡng, trú tại tổ 19, phường Hòa An để sửa chữa nhà ở, số tiền được trích từ nguồn quỹ Hội LHPN phường.
.jpg)
Gia đình bà Dưỡng là một trong những hộ nghèo của phường năm 2017, hai vợ chồng bà năm nay tuổi đã lớn, già yếu và thường xuyên ốm đau, thu nhập không ổn định và nuôi một con trai bị tật. Ngôi nhà vợ chồng bà đang sinh sống hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.
Hội LHPN phường Hòa Thọ Tây
Tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình bà Phan Thị Lư, tổ dân phố 24A là hộ nghèo của phường, và trao hỗ trợ sinh kế là 01 máy xay đậu nành cho hộ bà Ngô Thị Lê, tổ 3A với tổng số tiền 17 triệu đồng. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ "An sinh xã hội" do toàn thể hội viên phụ nữ phường đóng góp.
.jpg)
Hội LHPN phường Hòa Thọ Đông
Chi hội phụ nữ KDC số 9 phường Hòa Thọ Đông đặt 01 Quầy hàng miễn phí phục vụ cho người nghèo tại khu vực khu dân cư: Với khẩu hiệu “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến nhận về”, mô hình Quầy hàng miễn phí đã được chị em phụ nữ thực hiện có hiệu quả và tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn quận Cẩm Lệ.
.jpg)
Quầy hàng không những là địa chỉ tin tưởng để người nghèo đến lấy quần áo mà còn là nơi khơi dậy tấm lòng thiện, tinh thần “lá lành đùm lá rách” truyền thống của dân tộc trong CB, HVPN của Chi hội.
Hội LHPN quận Cẩm Lệ
Tổng hợp