Vừa qua, Ban điều hành Đề án 404 thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi tập huấn nâng cao, bồi dưỡng năng lực quản lý cho các ban ngành địa phương về công tác quản lý nhóm trẻ độc lập tư thục, tầm quan trọng của công tác chăm sóc và nuôi dạy trẻ dưới 36 tháng tuổi trong các nhóm trẻ độc lập tư thục. Tham dự có Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP Đà Nẵng, Trưởng ban điều hành Đề án 404; đại diện thành viên Ban điều hành Đề án; UBND, phòng Giáo dục và đào tạo quận Sơn Trà, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Hòa Vang; Hội LHPN các quận/huyện; các tổ tự quản các xã/phường trên địa bàn triển khai đề án 404 thành phố Đà Nẵng.
Buổi tập huấn với 2 chuyên đề “Hướng dẫn quản lý nhóm trẻ độc lập tư thục” và “Tầm quan trọng của công tác chăm sóc và nuôi dạy trẻ dưới 36 tháng tuổi trong các nhóm trẻ độc lập tư thục” bao gồm các nội dung: Quy trình cấp phép, công tác quản lý Nhà nước và quản lý hoạt động nhóm trẻ độc lập tư thục tại khu công nghiệp, khu chế xuất; chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sự phát triển toàn diện của trẻ em từ 0-36 tháng tuổi.
Được biết, tại Đà Nẵng, Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020” được triển khai từ năm 2015 và đã tổ chức tuyên truyền cho gần 1.000 bà mẹ là công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và ông bố, bà mẹ có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; đồng thời hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho 18 nhóm trẻ độc lập tư thục có trên 50% con của công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí 205 triệu đồng.
Bảo Linh