* Nguyên liệu – Hoa chuối trắng 500g – Giá: 200g – Tôm khô: 50g – Thịt vai lợn: 100g – Tai lợn: 100g – Mè : 30g – Đậu phộng: 50g – Chanh quả: 40g – Đường: 20g – Mì chính, rau thơm, rau thơm, dấm, nước mắm.
* Quy trình chế biến
– Hoa chuối chọn bẹ non, thái chỉ, sau đó ngâm nuớc có pha dấm, ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
– Giá đỗ rửa sạch, chần qua nước sôi.
– Thịt vai luộc chín, thái chỉ; tai lợn luộc chín thái mỏng.
– Tôm khô bỏ vỏ, chân, chần nước sôi, để ráo rồi đem giã bông lên.
– Lạc, mè rang vàng, xát vỏ, giã nhỏ vừa.
– Ớt bỏ hạt băm nhỏ 1 quả, 1 quả tỉa hoa.
– Cho hoa chuối, giá, ½ lượng thịt, tai lợn, ớt vào đĩa. Rưới nước mắm, chanh, ớt, đường, mì chính, rau thơm, mùi thái nhỏ và trộn đều cùng với đậu phộng, mè. Đơm ra đĩa, rắc tôm bông, thịt, rau thơm, mùi lên trên. Ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan
Nộm màu trắng, trình bày gọn gàng, có mùi thơm, chua, cay, mặn, ngọt, giòn. Nộm ráo nước nhưng không khô, các nguyên liệu được cắt thái đều./.