Ngay từ đầu năm 2024, Hội LHPN thành phố đã triển khai, chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ, nhận đỡ đầu trẻ mồ côi bằng các hình thức.

Theo đó, trong quý I/2024, các cấp Hội đã kết nối, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiếp tục đăng ký nhận đỡ đầu mới 75 em mồ côi, nâng tổng số trẻ em mồ côi được nhận đỡ đầu là 699 em (tỷ lệ 41,3% trẻ em mồ côi toàn thành phố); tiêu biểu như Hội LHPN các phường thuộc quận Cẩm Lệ đã kết nối, vận động các tổ chức/cá nhân nhận đỡ đầu hơn 40 em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và nhiều đơn vị, quận, huyện, cơ sở khác (với mức hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng/trẻ). Đối với cơ quan Hội LHPN thành phố tiếp tục duy trì, nhận đỡ đầu 02 em mồ côi cả cha và mẹ từ nguồn kinh phí “nuôi heo đất” hằng tháng của cán bộ, công chức và người lao động. Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí, các cấp Hội còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà với tổng giá trị tiền, quà gần 500 triệu đồng.

Trong thời gian tới, để lan toả nhiều hơn nữa giá trị nhân văn cũng như ý nghĩa thực tiễn của chương trình, nhất là thực hiện chỉ tiêu “phấn đấu 100% trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng” được nêu tại Chương trình hành động số 40-CTr/TU ngày 27/3/2024 của Thành ủy Đà Nẵng về “Thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”, các cấp Hội mong muốn tiếp tục nhận được sự vào cuộc tích cực, mạnh mẽ của các cấp uỷ, chính quyền và các ngành để có nhiều nguồn lực tổng hợp trong việc hỗ trợ, chăm sóc trẻ mồ côi trên địa bàn thành phố.